Chưa được phân loại

Phát hiện gây sốc Tiểu Long Nữ trong truyện Kim Dung: Có thật ngoài đời!

Trong tác phẩm “Anh hùng xạ điêu”, Kim Dung miêu tả Long Nữ và Lý Mạc Sầu là đệ tử của môn phái Cổ Mộ. Môn phái này tọa lạc dưới chân núi Chung Nam. Người dân trong vùng nói nơi này thực sự có ‘tiểu long nữ’.

Tiểu Long Nữ được xem là một trong những nhân vật nổi tiếng được nhiều người yêu thích trong tác phẩm “Anh hùng xạ điêu” của nhà văn Kim Dung. Nhân vật này được miêu tả là đệ tử của phái Cổ Mộ.

Theo Kim Dung, “Chung Nam sơn hậu, hoạt tử nhân mộ” nghĩa là địa điểm tu luyện của môn phái Cổ Mộ nằm dưới chân núi Chung Nam, đây là nơi Vương Trùng Dương tu hành đạo Pháp.

Sau này Vương Trùng Dương đánh cược với Lâm Triều Anh và để thua nên đánh mất “hoạt tử nhân mộ” dưới chân núi Chung Nam.

Sau khi có được nơi này, Lâm Triều Anh đã luyện “Ngọc nữ tâm kinh” và sáng lập ra môn phái Cổ Mộ. Tiểu Long Nữ và Lý Mạc Sầu được Lâm Triều Anh thu nhận làm đệ tử.

Những chi tiết về hoạt tử nhân mộ mà Kim Dung nhắc đến trong tác phẩm “Anh hùng xạ điêu” không phải là hư cấu. Trên thực tế, chân núi Chung Nam (ngày nay thuộc thị trấn Tổ Am, quận Hộ Ấp, thành phố Tây An) là nơi Vương Trùng Dương – người sáng lập môn phái Toàn Chân – tu luyện Đạo giáo.

“Hoạt tử nhân mộ” nằm trong quần thể Thiên Hạ tổ đình Trùng Dương cung. Tại nơi này, Vương Trùng Dương đã sáng lập Toàn Chân giáo và có nhiều đệ tử nổi tiếng về lịch sử như Khâu Xứ Cơ và Mã Ngọc.

Các đạo sĩ tu luyện dưới chân núi Chung Nam đã gây xôn xao dư luận khi phát hiện ngoài đời thực có một người được mệnh danh là Tiểu Long Nữ ngoài đời thực. Người đó chính là Lưu Cảnh Hoa – đệ tử đời thứ 32 của Khâu Xứ Cơ.

Lưu Cảnh Hoa sinh năm 1991. Cô đã tốt nghiệp chuyên ngành khiêu vũ trường Đại học Cáp Nhĩ Tân. Trong một lần cùng bạn trai đi thăm thú Hải Vân đạo quán tại núi Tùng Phong, đạo sĩ tại đây nói với cô rằng đời này không duyên với sắc dục và hôn nhân.

Giống như lời đạo sĩ nói, Lưu Cảnh Hoa về sau chia tay bạn trai và xuất gia sau khi tốt nghiệp đại học. Đến năm 2016, cô trở thành người chủ trì Tụ Tiên đạo quán.

Sau đó, Lưu Cảnh Hoa đến Trùng Dương cung dưới chân núi Chung Nam để chuyên tâm tu luyện Đạo giáo. Chính vì vậy mà nhiều người đã khen ngợi cô giống Tiểu Long Nữ ngoài đời.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button