Chưa được phân loại

Những chi tiết ‘phim nào cũng giống phim nào’ ấn tượng trong kiếm hiệp

1 Luôn có họ Kép xuất hiện

2 phiên bản Âu Dương Phong của Từ Cẩm Giang và Tông Phong Nham Nguồn: internet
2 phiên bản Âu Dương Phong của Từ Cẩm Giang và Tông Phong Nham Nguồn: internet

Không phải để ý quá nhiều, bạn cũng có thể sử dụng những cái tên như Âu Dương Phong, Mộ Dung Phục, Mộ Dung Bác … hoặc trước đó là những Tây Môn Xuy Tuyết, Thượng Quan Thiên Dã, Bắc Đường Ngạo… là những cao thủ xuất hiện trong các bộ phim đấu kiếm. Đó là họ kép (họ phức của Trung Quốc sử dụng nhiều hơn một chữ cái) và thường được sử dụng trong phim.

Nhiều khán giả vẫn không hiểu tại sao phải có một anh hùng mang họ kép trong bất cứ bộ phim Kiếm hiệp nào? có lẽ nghe hay hơn chăng?

2 Các đại hiệp quanh năm ngao du thiên hạ, so tài võ thuật nhưng luôn luôn có tiền tiêu xài như rác ?

Trong các bộ phim, đại hiệp thường thích đi khắp thế gian, gặp gỡ các cao thủ khác để so tài võ nghệ. Khi đói, họ cùng nhau thưởng thức rượu ngon và đồ ăn tại các tửu quán, rồi nghỉ trọ dọc đường, họ thậm chí có tiền để mua những con ngựa tốt. Nhưng không ai thấy họ làm việc, tiền ở đâu ra?

3 Cả phim có khi đến 30 40 tập nhưng các nhân vật chỉ mặc duy nhất 1 bộ đồ

Điều này rất nhiều khán giả thắc mắc, phải chăng các đại hiệp không có tiền mua đồ. Nhưng ý kiến này thì không đúng vì lý do phía trên, hoặc cũng có thể là do các đại hiệp là anh hùng trượng nghĩa, trong đầu chỉ suy nghĩ đến việc cứu nhân độ thế, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội nên việc chăm chút cho bản thân nhiều khi không được để ý đến .

4 Nữ chính luôn có thân thế tốt 

Nói đến các vai nữ chính thì ai cũng có thân hình chuẩn. Vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” thật không gì so sánh được. Người lại có thân thế tuyệt đỉnh trong nhân gian và xứng đáng là nhân vật nam chính của bất kỳ phim nào. Nếu nàng không phải là “thánh nữ ma giáo” thì nàng chính là “ái nữ của chính phái”. Hoặc không lại thuộc một tổ chức ngầm nào đó có danh vọng to lớn. Sắc đẹp và địa vị luôn là lợi thế tuyệt vời cho các nữ chính. 

4.Các môn phái luôn có người kiểu mẫu 

Bạn phân biệt thế nào về sự khác nhau giữa “người tốt và trai hư” trong các bộ phim? Dễ thôi! Mỗi môn phái đều có hình tượng được hướng tới. Không cần phải nói rằng Thiếu Lâm hay Võ Đang, đây đều là võ môn chính phái, những người thuộc Thiếu Lâm hay Võ Đang là những người tốt. Ngược lại, những giáo phái được coi là “tà môn ngoại đạo” như Ma giáo hầu hết đều có tâm địa độc ác.

6 Vai chính thường dùng vũ khí đơn điệu 

Như bạn có thể dễ dàng thấy, khi nhân vật chính không sử dụng đao, anh ta cũng sử dụng kiếm. Đao và kiếm là vũ khí được coi là biểu tượng của “chính khí” trong thiên hạ. Ngoài Tiểu Lý Phi Đao và Khổng Tước Linh, các loại vũ khí khác tương đối đơn điệu.

7 Những giáo phái thường xuyên xuất hiện trong phim 

Ngoài lục đại chính phái như Nga My, Võ Đang, Thiếu Lâm… thường sử dụng những cái tên nổi bật khác như Cẩm Y Vệ, Đông Hán, Tây Hán.

8 Vai chính thường ẩn cư lúc cuối phim 

Sau một thời gian giằng co, cuối phim nam chính và nữ chính thường ẩn cư ở một nơi yên bình. Kết thúc những ngày tháng dài đấu tranh với “đại địch”, kết thúc thời đại trừ gian diệt bạo, những bá đồ đại nghiệp đều không bằng cuộc sống an nhiên.

9 Hình mẫu của vai chính luôn được xây dựng cực tốt 

Trong các bộ phim võ thuật, nam chính thường được xây dựng với những phẩm chất rất tốt. Đa số họ thương người, hành đạo thay trời trừ gian diệt ác. Đặc biệt, họ đều nhân từ, ngay cả khi đối mặt với kẻ thù “không đội trời chung”. Đây vừa là điểm tốt vừa là điểm tiêu cực lớn của các nam chính.

10 Vai chính luôn có chung 1 số phận và sự phát triển sau này

Nếu là 1 fan Kim dung có lẽ bạn sẽ khá quen thuộc với cách xây dựng nhân vật, đặc biệt là nhân vật chính, đây luôn là những chàng trai có số phận bi thảm, mất cha mất mẹ từ nhỏ, phải lang bạc kiếm sống, sau đó hoặc là vô tình được chân nhân truyền thụ võ công, hoặc là gặp 1 tai nạn bất ngờ như té núi, té vực, té giếng.., nhưng không ch.ết, sau đó vô tình phát hiện bí kiếp võ công và trở thành cao thủ võ lâm.

11 Nam giới truyền công lực thì không cần cởi áo, còn giới thì cởi ?

Một số khán giả hài hước cho rằng việc truyền công sẽ thấy xuất hiện khói bay nghi ngút, nếu không cởi sẽ cháy hết quần áo, 1 số khác thì cho rằng nam truyền cho nam là 2 cực dương, công lực sẽ truyền xuyên quần áo, còn nam truyền cho nữ là 2 cực khác nhau, sẽ bị ngăn cách bởi lớp áo, vì vậy để đảm bảo việc truyền công có hiệu quả phải cởi hết xiêm y đi, theo bạn thì ý kiến nào là đúng nhất ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button