Chưa được phân loại

Tạo hình cổ trang phim Hoa Ngữ ngày càng sơ sài, thua xa thời 80, 90

Khi so sánh những bộ phim cổ trang hiện tại với những tác phẩm kinh điển của thập niên 80 – 90, tôi nhận thấy hình ảnh của sao nữ luôn giản dị, thậm chí là xinh hơn hẳn.

Tôi nhận thấy rằng tạo hình cổ trang của những bộ phim gần đây quá sơ sài. Chẳng hạn, hình tượng Vương Ngữ Yên của Văn Vịnh San trong Thiên long bát bộ mới phát sóng gần đây đã được tạo hình hoàn toàn với màu trắng.  Ngay cả mái tóc cũng không có phụ kiện nên trông vô cùng đơn giản. Mặc dù vẻ ngoài của Văn Vịnh San cũng khá nổi bật nhưng tôi nhìn vào thì rất “tiết kiệm” thì dường như không thể xứng với vai “thần tiên tỷ tỷ”.

Trong khi đó, phiên bản Lưu Diệc Phi của Vương Ngữ Yên từ năm 2003 lại có nhiều trang phục khác màu ngoài bộ trang phục trắng. Với mỗi bộ trang phục, khán giả lại thấy một nàng “thần tiên tỷ tỷ” xinh đẹp với những sắc thái khác nhau.

Không chỉ vậy, mái tóc của Lưu Diệc Phi trong phim cũng rất đặc biệt. Tuy không phải là phụ kiện đắt tiền nhưng nó thể hiện tâm huyết của ê-kíp làm phim chứ không chỉ đơn giản là “cột lên cho xong”.

Tiếp theo chúng ta cùng nhìn lại phiên bản Trần Ngọc Liên của Vương Ngữ Yên. Đây là phiên bản Vương Ngữ Yên kinh điển nhất trong lòng nhiều khán giả. Tạo hình của Trần Ngọc Liên có vẻ trau chuốt hơn hai phiên bản trước đó. Trang phục của cô ấy gần như vẫn là tông màu sáng chủ đạo nhưng được nhấn nhá thêm bởi những họa tiết màu vàng. Mái tóc của cô cũng được tạo dáng cầu kỳ với nhiều kiểu tóc khác nhau. Chính vì vậy mà Trần Ngọc Liên được coi là phiên bản gần giống Vương Ngữ Yên nhất.

Trong bộ phim Đại Đường Vinh Diệu năm 2016, nữ diễn viên phụ Dương Ngọc Hoàn do diễn viên Tăng Lê thủ vai cũng có tạo hình tỉ mỉ. Để gần với hình thể nhân vật, nhà tạo mẫu đã trang điểm cho mái tóc của cô toát lên sự giàu có và quyền lực. Xinh đẹp nhưng không thô tục, hình tượng Tăng Lê vừa có khí chất xứng danh quý phi, vừa có khí chất của tứ đại mỹ nhân nổi tiếng Trung Hoa cổ đại.

Đồng Lệ Á trong Mẫu nghi thiên hạ cũng rất ấn tượng. Bất kể kiểu tóc hay trang phục đều cho thấy điều đó không hề dễ dàng. Cho dù đó cũng là kiểu tóc buông xõa tạo điểm nhấn bằng phụ kiện tóc tạo nên những đường nét cuốn hút và đẹp mắt, nổi bật chứ không hề nhàm chán chút nào.

Trong Thiên Cổ Quyết Trần, dù tóc Châu Đông Vũ có nhiều phụ kiện nhưng vẫn chưa đủ để nữ diễn viên trở nên nổi bật, ấn tượng.

Trong Trường Ca Hành, hình ảnh ngày xưa của Địch Lệ Nhiệt Ba và Triệu Lộ Tư giống như hai trường phái hoàn toàn khác nhau.

Đầu tiên, hãy cùng ngắm nhìn hình ảnh Địch Lệ Nhiệt Ba. Dù rất xinh đẹp nhưng nữ diễn viên vẫn chỉ xoay quanh hình ảnh một nhân vật lạnh lùng. Trong đầu người đẹp không có phụ kiện khiến khán giả cảm thấy thiếu gì đó và vì gương mặt khá gầy cộng với kiểu tóc đơn giản nên tôi cảm thấy giống như đang “dìm” Địch Lệ Nhiệt Ba vậy.

Ngược lại, Triệu Lộ Tư là vai phụ trong phim nhưng kiểu tóc lại hoàn toàn khác. Triệu Lộ Tư trông xinh đẹp và nổi bật hơn hẳn so với nữ chính khi biết cách tận dụng phụ kiện.

Có lẽ thời thế đã thay đổi, và năng lực thẩm mỹ của khán giả cũng vậy. Nhưng tôi thấy rằng, kiểu tóc càng đơn giản càng đẹp, cũng không phải càng hoa lệ càng tốt. Nó phải được dựa trên hình ảnh nhân vật kết hợp với bối cảnh lịch sử tạo nên hình ảnh chân thực, cận cảnh và ấn tượng nhất, dễ dàng đưa khán giả hòa vào nhịp phim.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button