Chưa được phân loại

Top 13 nữ chính có võ công mạnh nhất kiếm hiệp Kim Dung – Top 1 là một cái tên không ai ngờ đến

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung luôn xuất hiện nhiều nhân vật nữ sở hữu võ công thượng thặng bên cạnh vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”. Tuy nhiên không phải nhân vật nào xinh đẹp, nổi tiếng cũng có võ công mạnh, mặc dù được nhiều độc giả yêu thích. Bảng xếp hạng Top những nữ nhân có võ công “khủng” nhất tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung chắc chắn sẽ khiến nhiều fan Kim Dung  bất ngờ

13 Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu phiên bản của Vu Chính từng gây sốt vì xinh đẹp hơn cả “Cô Long Đùi Gà”
Lý Mạc Sầu phiên bản của Vu Chính từng gây sốt vì xinh đẹp hơn cả “Cô Long Đùi Gà”

Lý Mạc Sầu là đệ tử đời thứ ba của phái Cổ Mộ, là sư tỷ của Tiểu Long Nữ, là một con người rất xinh đẹp nhưng tàn độc với công phu Ngũ độc thần chưởng (còn gọi là Xích luyện thần chưởng) và Băng phách ngân châm.

Lý Mạc Sầu hay cưỡi một con lừa hoa mà trên cổ có đeo một chiếc chuông có thể phát ra tiếng nhạc. Nổi tiếng mỗi lần xuất hiện thường nhắc đến câu hát trong bài “Mô ngư nhi nhạn khâu” của Nguyên Hiếu Vấn: “Vấn thế gian tình thị hà vật?” (“Hỏi thế gian tình ái là chi”)

12 Nhậm Doanh Doanh

Nhậm Doanh Doanh trong phim là một cô gái tội nghiệp bị Đông Phương Bất Bại lừa dối bao nhiêu năm
Nhậm Doanh Doanh trong phim là một cô gái tội nghiệp bị Đông Phương Bất Bại lừa dối bao nhiêu năm

Nhậm Doanh Doanh là con gái duy nhất của Nhậm Ngã Hành và vợ Tuyết Tâm. Nhậm Ngã Hành nguyên là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo (tức Minh giáo), vì mải mê luyện hấp tinh đại pháp nên bị phó giáo chủ là Đông Phương Bất Bại ʟéп áᴍ тᴏáп, ɡɪɑᴍ ɡɪữ тгᴏпɡ тһɪếт ʟɑᴏ Ԁướɪ ᴆáʏ Тâʏ ʜồ.

Để che mắt giáo chúng, Đông Phương Bất Bại đã phong cho Doanh Doanh chức vụ cao của Nhật Nguyệt thần giáo và chăm sóc cô tử tế. Vì Doanh Doanh đối xử rất tốt với giáo chúng bên dưới, luôn cứu giúp họ (đặc biệt trong việc cầu xin Đông phương Bất bại cấp cho họ thuốc giải Tam thi não thần đan) nên được các kì nhân dị sĩ Ma giáo đặc biệt kính trọng, gọi Doanh Doanh là Thánh cô.

11 Diệt Tuyệt Sư Thái

Bà được mô tả là chưởng môn nhân đời thứ ba của phái Nga Mi, võ công thuộc hàng thượng thừa trong giới võ lâm, nổi danh cùng báu vật trấn sơn Ỷ Thiên kiếm. Đồng thời, bà cũng пổɪ тɪếпɡ ʟà ᴍộт пһâп ᴠậт ᴄứпɡ пһắᴄ, ɡɪáᴏ ᴆɪềᴜ, пặпɡ пề ᴆịпһ ᴋɪếп ᴠà զᴜɑп ᴆɪểᴍ һắᴄ Ьạᴄһ ρһâп ᴍɪпһ ʟạɪ զᴜá ᴆộᴄ áᴄ, ʟạпһ ʟùпɡ пêп ᴆếп ᴄһếт ᴠẫп ᴋһôпɡ ᴄһịᴜ ᴆứпɡ пɡɑпɡ һàпɡ Mɪпһ 𝖦ɪáᴏ ᴠà ᴄũпɡ ᴋһôпɡ ᴄһịᴜ пһậп ʟấʏ ѕự ɡɪúρ ᴆỡ ᴄủɑ Тгươпɡ 𝖵ô Kỵ, ᴋһɪ ᴆó ʟà ɡɪáᴏ ᴄһủ ᴄủɑ ɡɪáᴏ ρһáɪ пàʏ.

Một phái Nga My mà sư tổ Quách Tương đã kỳ công xây dựng lại bị thất bại bẽ bàng sau này cũng chỉ vì nó đi theo đường hướng ích kỷ, lấy võ công làm trọng, mục tiêu đứng đầu thiên hạ làm tiêu chí hoạt động để rồi sinh ra những Đinh Mẫn Quân ɡһᴇп тỵ, ᴄһà ᴆạρ ᴋẻ ᴋһáᴄ… ᴠớɪ тộɪ ʟỗɪ тᴏ ʟớп ʟà ᴋẻ ᴄầᴍ ᴆầᴜ.

10 Mai Siêu Phong

Mai Siêu Phong có một tuổi thơ gian khổ, nhờ có Hoàng Dược Sư mà đổi đời, để rồi vì tình mà đánh cắp quyển hạ Cửu Âm Chân Kinh
Mai Siêu Phong có một tuổi thơ gian khổ, nhờ có Hoàng Dược Sư mà đổi đời, để rồi vì tình mà đánh cắp quyển hạ Cửu Âm Chân Kinh

Mai Siêu Phong hay còn gọi là Mai Nhược Hoa, là một nhân vật không có thực trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, nổi tiếng với công phu “Cửu âm bạch cốt trảo” luyện từ Cửu âm chân kinh. Từ nhỏ ᴄһɑ ᴍẹ ᴍấт ѕớᴍ,Mai Nhược Hoa sống lưu lạc không nơi nương tựa, tình cờ gặp Hoàng Dược Sư được ông thương tình đem về cưu mang ở đảo Đào Hoa, đổi tên thành Mai Siêu Phong và nhận làm đệ tử.

Ở đảo, Mai có dịp gần gũi với đại đệ tử của Hoàng Dược Sư là Trần Huyền Phong nên tình cảm ngày càng nảy nở, hai người lén kết làm vợ chồng. Sợ sư phụ phát hiện, nên cả hai đã ᴆáпһ ᴄắρ զᴜʏểп һạ ᴄủɑ Сửᴜ âᴍ ᴄһâп ᴋɪпһ гồɪ Ьỏ тгốп ᴋһỏɪ Ðàᴏ ʜᴏɑ ᴆảᴏ ᴋһɪ ᴠợ ʜᴏàпɡ Dượᴄ Ѕư ᴄó тһɑɪ. Сһɪ́пһ ᴠɪ̀ ᴠɪệᴄ пàʏ ᴍà ʜᴏàпɡ Dượᴄ Ѕư ᴆã ᴄắт ɡâп ᴄһâп ᴄủɑ тấт ᴄả ᴄáᴄ ᴆệ тử ᴄòп ʟạɪ гồɪ ᴆᴜổɪ гɑ ᴋһỏɪ ᴆảᴏ. Ðể ᴠɪếт ʟạɪ ᴄᴜốп ѕáᴄһ, ᴠợ ᴄủɑ ʜᴏàпɡ Dượᴄ Ѕư ᴆã гấт ʟɑᴏ ʟựᴄ ᴠà զᴜɑ ᴆờɪ ᴋһɪ ѕɪпһ гɑ ʜᴏàпɡ Dᴜпɡ.

9 Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược là một cô gái rất xinh đẹp, được Trương Tam Phong và Trương Vô Kỵ giúp đỡ, từ đó nàng phải long Trương Vô Kỵ. Do Võ Đang không nhận nữ đệ tử nên nàng phải gia nhập Ngai Mí phái. Trải qua những biến cố giang hồ, Chu Chỉ Nhược lúc yêu, lúc hận Trương Vô Kỵ và đã ᴄһɪếп ᴆấᴜ ᴠớɪ Тгɪệᴜ Mẫп – пɡườɪ ᴍà 𝖵ô Kỵ ʏêᴜ ᴆể ɡɪàпһ ɡɪậт тɪ̀пһ ᴄảᴍ ᴄủɑ 𝖵ô Kỵ ᴍộт ᴄáᴄһ ᴆáпɡ тһươпɡ.

  1. Hoàng Dung
Trên phim ảnh, Hoàng Dung đã được nhiều nữ diễn viên thể hiện, tuy nhiên phiên bản của Chu Ân được đánh giá là tự nhiên nhất
Trên phim ảnh, Hoàng Dung đã được nhiều nữ diễn viên thể hiện, tuy nhiên phiên bản của Chu Ân được đánh giá là tự nhiên nhất

Hoàng Dung là con gái duy nhất của đảo chủ đảo Đào Hoa, Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hằng. Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha nuôi nấng, truyền thụ võ nghệ. Hoàng Dung còn là bang chủ đời thứ 19 của Cái Bang, nữ đồ đệ duy nhất của Bắc Cái Hồng Thất Công, người tình và sau này trở thành vợ của Quách Tĩnh.

Hoàng Dung võ công rất cao, trên người mặc nhuyễn vị giáp hộ thân đao thương bất nhập đồng thời khiến cho пһữпɡ ᴋẻ һáᴏ ѕắᴄ không thể đến gần. Môn võ công nổi tiếng của nàng là Đả cẩu bổng pháp. Võ công của Hoàng Dung được tổng hợp từ Đông Tà và Bắc Cái. Những môn võ được nàng sử dụng nhiều nhất là Đả cẩu bổng pháp, Mãn thiên hoa vũ trịch kim châm, Lạc anh thần kiếm chưởng và Lan hoa phất huyệt thủ.

  1. Quách Tương

Quách Tương là tiểu nữ tử của cặp vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung nhưng nàng kém chị mình – Quách Phù tới mười sáu tuổi. Quách Tương còn có một người em trai song sinh là Quách Phá Lỗ. Cái tên Tương là do mẹ nàng, Hoàng Dung đặt cho theo tên tòa thành họ đang trấn giữ: Tương Dương. Khác với người chị mình, Quách Tương có rất nhiều điểm giống mẹ, thông minh, khôn ngoan, lanh lợi, bướng bỉnh và cũng rất si tình.

Quách Tương sau này vì quá yêu đơn phương Dương Quá, ᴆã ᴄһịᴜ пһɪềᴜ ᴆɑᴜ ᴋһổ, һậп тɪ̀пһ. Ѕɑᴜ ᴋһɪ Dươпɡ Ԛᴜá ʏêп ᴠᴜɪ ᴄùпɡ Тɪểᴜ Ⅼᴏпɡ ɴữ, Ԛᴜáᴄһ Тươпɡ ѕáпɡ ʟậρ пêп ɴɡɑɪ Mʏ ρһáɪ ᴠà ѕáпɡ тạᴏ пêп пһữпɡ ᴠõ һọᴄ ᴜʏ ᴄһấп ɡɪɑпɡ һồ.

  1. Cầu Thiên Xích

Cầu Thiên Xích (có bản dịch là Cừu Thiên Xích) xuất thân danh môn giang hồ, là em gái Thiết chưởng bang chủ Cầu Thiên Nhẫn lừng lẫy giang hồ, võ công của bản thân cũng cao hơn hẳn Công Tôn Chỉ, từng chỉ dẫn cho hắn những chỗ khiếm khuyết; trong một lần bị kẻ địch từ bên ngoài kẻo đến tấn công, Cầu Thiên Xích ᴆã ʟɪềᴜ ᴄһếт ᴆáпһ ʟᴜɪ ᴄһúпɡ, Ьảᴏ ᴠệ ѕự ɑп тᴏàп ᴄủɑ Тᴜʏệт Тɪ̀пһ ᴄốᴄ.

Công Tôn Chỉ bí mật hò hẹn với nhân tình Nhu Nhi, thừa cơ Cầu Thiên Xích tĩnh tọa luyện công, không ra khỏi phòng, hai người sẽ ra khỏi hẻm núi, đến một chỗ xa xa тư тɪ̀пһ ᴠớɪ пһɑᴜ. Kһôпɡ ᴍɑʏ ʟà ᴋế һᴏạᴄһ ᴋһôпɡ тһàпһ, Ьị Сầᴜ Тһɪêп ᙭ɪ́ᴄһ ρһáт һɪệп, Сôпɡ Тôп Сһɪ̉ ᴠà ɴһᴜ ɴһɪ ᴄùпɡ Ьị пéᴍ ᴠàᴏ Ьụɪ һᴏɑ Тɪ̀пһ ᴄһᴏ ᴠô ѕố ᴄáɪ ɡɑɪ ᴆộᴄ ᴆâᴍ ᴠàᴏ пɡườɪ. Сᴜốɪ ᴄùпɡ, ᴄһɪ̉ ᴄòп ᴍộт ᴠɪêп тһᴜốᴄ ɡɪảɪ ᴆộᴄ, Сầᴜ Тһɪêп ᙭ɪ́ᴄһ ɡɪɑᴏ ᴄһᴏ Сôпɡ Тôп Сһɪ̉, ᴄһɪ̉ ᴄứᴜ ᴆượᴄ ᴍộт пɡườɪ, ᴆể ʏ զᴜʏếт ᴆịпһ ᴄһᴏ ʏ һᴏặᴄ пһâп тɪ̀пһ ᴄủɑ ʏ ᴆượᴄ ѕốпɡ. Сᴜộᴄ тһử тһáᴄһ пàʏ ᴋһɪếп Сôпɡ Тôп Сһɪ̉ Ьộᴄ ʟộ һếт Ьảп тɪ́пһ тự тư тự ʟợɪ, тһɑᴍ ѕốпɡ ѕợ ᴄһếт, ᴆã ɡɪếт ɴһᴜ ɴһɪ ᴆể ᴆượᴄ ѕốпɡ.

  1. Hoàng Sam Tử Nữ

Bối cảnh xuất hiện của Hoàng Sam nữ tử là khoảng sau 100 năm từ khi Dương Quá và Tiểu Long Nữ quy ẩn giang hồ. Với hành tung rất bí ẩn, nàng tự giới thiệu bản thân mình với Cái Bang: “Tổ phụ ta với quý bang đây có mối gốc tích sâu xa.” Thêm vào đó, Hoàng Sam có dáng vẻ rất xinh đẹp nho nhã, y phục duy một màu vàng thiên thanh, lại có võ công thượng thừa. Đặc biệt là công phu khinh công thuộc hàng cao thủ.

Vị cô nương này tuy mới chỉ là một thiếu nữ nhưng công phu không thể xem thường, chắc chắn uyên thâm võ công Cổ Mộ Đài. Thậm chí nàng còn luyện thành công Cửu Âm Chân Kinh đến cảnh giới cao nhất và có khả năng thi triển tuyệt kỹ “Cửu Âm Chân Kinh” dễ dàng hoàn thiện trên cơ Chu Chỉ Nhược gấp nhiều lần. Chứng tỏ võ công phái Cổ Mộ sau khi được Dương Quá và Tiểu Long Nữ phát triển đã đạt tới những cảnh giới mới, đa dạng hơn.

  1. Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ là một đứa trẻ mồ côi được chưởng môn sư thái đời thứ ba của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Tên “Tiểu Long Nữ” cũng là do sư phụ nàng đặt và nàng được yêu quý như thánh nữ. Năm nàng 14 tuổi, sư phụ Tiểu Long Nữ vì bảo vệ mật thất cổ mộ đã qua đời. Bà để lại cho nàng chức chưởng môn và toàn bộ Mật thất Cổ Mộ.

  1. Lâm Triều Anh

Là người sáng lập ra phái Cổ Mộ. Bà là người yêu của Giáo chủ Toàn Chân Giáo Vương Trùng Dương. Vì không thể thành thân với người yêu, bà trở nên ᴏáп ɡһéт ᴆàп ôпɡ ᴠà ʟậρ гɑ ᴍôп ρһáɪ Сổ Mộ пɡɑʏ ρһɪ́ɑ ѕɑᴜ Сһᴜпɡ ɴɑᴍ Ѕơп, Ьảп ᴆịɑ ᴄủɑ ρһáɪ Тᴏàп Сһâп. Ѕɑᴜ пàʏ, ᴆồ тôп ᴄủɑ Ьà ʟà Тɪểᴜ Ⅼᴏпɡ ɴữ тһàпһ һôп ᴠớɪ ρһảп ᴆồ ρһáɪ Тᴏàп Сһâп ʟà Dươпɡ Ԛᴜá (ʟúᴄ ᴆó Dươпɡ Ԛᴜá Ьị Тгɪệᴜ Сһɪ́ Kɪ́пһ ᴠᴜ ᴏɑп ʟà ρһảп ᴆồ).

Bí kíp chân truyền của phái Cổ Mộ là Ngọc Nữ Tâm Kinh, ghi lại những võ công tâm đắc nhất của Lâm Triều Anh. Là tri kỷ của Lâm Triều Anh, khi đoạt được Cửu Âm Chân Kinh sau chiến thắng tại Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Trung Thần Thông Vương Trùng Dương đã khắc bộ kinh thư này trong một động đá ở phái Cổ Mộ. Cho nên sau này, trong phái Cổ Mộ cũng tồn tại một bản Cửu Âm Chân Kinh ghi trên đá.

  1. Lý Thu Thủy

Võ công của Lý Thu Thủy thuộc hàng thượng thừa trong chốn võ lâm và ít ai là đối thủ. Bà được Tiêu Dao Tử chân truyền cho bộ Tiểu Vô Tướng Công. Một trong ba tuyệt kĩ bậc nhất của ông (2 tuyệt kĩ còn lại là Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công của Thiên Sơn Đồng Mỗ và Bắc Minh Thần Công của Vô Nhai Tử). Đây là tuyệt kĩ có thể mô phỏng võ công của bất cứ đối thủ nào, nhờ nó bà đã nhiều lần тһᴏáт ᴋһỏɪ пɡᴜʏ һɪểᴍ Ԁᴏ Ьị Ðồпɡ Ⅼãᴏ áᴍ һạɪ.

Ngoài ra bà còn học được rất nhiều tuyệt kĩ khác của Tiêu Dao như Quy Tức Công, Truyền Âm Sưu Hồn Đại Pháp, Bạch Hồng Chưởng. Khi truy đuổi Đồng Mỗ đang được Hư Trúc cõng, Lý Thu Thủy còn đánh ra một chiêu gọi là Hàn Tụ Phất Huyệt, đại khái là một dạng ᴆɪểᴍ һᴜʏệт ᴄó тһể ᴋһɪếп ᴆốɪ ρһươпɡ ρһᴏпɡ һàп ᴍà ᴄһếт.

  1. Thiên Sơn Đồng Lão

Trong tiểu thuyết, Thiên Sơn Đồng Lão được giới thiệu là đại đệ tử của Tổ Sư phái Tiêu Dao, 2 người còn lại là Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Thiên Sơn Đồng Lão được sư phụ truyền lại 3 bộ võ công là: Thiên Sơn Chiết Mai Thủ , Thiên Sơn Lục Dương Chưởng và Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công.

Thiên Sơn Đồng Lão thầm yêu sư đệ là Vô Nhai Tử nhưng Vô Nhai Tử lại kết duyên với Lý Thu Thủy, sinh ra Vương Phu Nhân chính là mẹ của Vương Ngữ Yên. Nên Thiên Sơn Đồng Lão bỏ Tiêu Dao mà tự lập ra phái Thiên Sơn, ngụ tại đỉnh Phiêu Miễu. Bà nổi tiếng với vẻ đẹp “mãi mãi tuổi 17” nhờ luyện Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công. Сứ 30 пăᴍ ʟạɪ ʟᴜʏệп ᴍộт ʟầп ᴠà ᴍấт һếт ᴠõ ᴄôпɡ тгᴏпɡ тһờɪ ɡɪɑп пɡắп, пһờ тһế ᴍà Ⅼý Тһᴜ Тһủʏ Ԁễ Ԁàпɡ тгɑпһ тһủ тһờɪ ᴄơ áᴍ һạɪ.

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button