Chưa được phân loại

Top 12 bộ phim Kiếm Hiệp của nhà văn Kim Dung, không xem phí cả một đời

Nếu là 1 fan của tiểu thuyết kiếm hiệp, đặc biệt là kiếm hiệp Kim Dung bạn sẽ không thể quên được những tác phẩm để đời này, nào cùng điểm qua 13 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung nhé, bạn đã xem được những phim nào rồi nhớ để lại bình luận.

1 Thư Kiếm Ân Cừu Lục

“Thi Kiếm Ân Cừu Lục” là một trong những tác phẩm đầu tiên của Kim Dung, được xuất bản trên Tân Vãn Báo, Hong Kong. Bộ phim xoay quanh triều đại Càn Long, với cuộc tranh giành quyền lực giữa vương triều Mãn Thanh và các thế lực phản Thanh phục Minh và Hồng Hoa hội. Nhiều hãng phim ở Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc, Đại lục đã chuyển thể thành công câu chuyện, bao gồm cả phiên bản TVB từ năm 1976.

2 Tuyết Sơn Phi Hồ

“Phi hồ ngoại truyện” là một tiểu thuyết được đăng trên tạp chí Võ Thuật và Lịch sử năm 1960. Sau khi tác phẩm thành công, nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt những bộ phim dựa trên truyện gốc, đặc biệt là phiên bản sản xuất năm 1984. Phim có sự tham gia của các diễn viên Huệ Anh Hồng, Huỳnh Nhật Hoa, Lương Gia Nhân … Một phiên bản khác cũng nổi bật là “Phi hồ ngoại truyện” năm 1993 với sự tham gia của dàn diễn viên Lê Minh, Lý Gia Hân, Trương Mẫn …

“Tuyết Sơn Phi Hồ” công chiếu trên Mingpao vào năm 1959 và xoay quanh mối hiềm khích của bốn dòng họ lớn mà cuối cùng đã được hóa giải trong thời kỳ Hồ Phỉ. Bộ phim dựa trên nguyên tác chính đã được quay ba lần, phiên bản đầu tiên trong năm 1985, sau đó là phiên bản 1999 (do TVB sản xuất), phiên bản mới nhất là năm ​​2007.

3 Liên Thành Quyết

“Liên Thành Quyết” là một tiểu thuyết của Kim Dung, xuất bản trên Mingpao vào năm 1963, kể về cuộc phiêu lưu của chàng Địch Vân giữa làn sóng giang hồ, khi các phe phái tranh giành bí mật võ công và kho báu vật trị giá liên thành. Truyện được quay hai lần và chuyển thể thành phim, lần đầu năm 1989, lần thứ hai năm 2003.

4 Thiên Long Bát Bộ

Bộ phim Thiên long bát bộ dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây cũng là tiểu thuyết được viết với thời gian dài nhất, cũng là tác phẩm dài nhất của Kim Dung (gần 2 triệu chữ). Nội dung truyện xoay quanh mối quan hệ giữa các nhân vật Hư Trúc, Kiều Phong, Đoàn Dự, A Tử, Vương Ngữ Yên … Thiên long bát bộ là bộ truyện được nhiều lần chuyển thể lên màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng, trong đó có các phim của đài TVB ( 1982), đài Triết Giang (năm 2013)… sản xuất. 

5 Thần Điêu Đại Hiệp

Tiểu thuyết “Thần điêu đại hiệp” là một trong những tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng, ăn khách nhất trong những tác phẩm để đời của Kim Dung được khán giả yêu chuộng nhất. Bộ truyện được ra mắt vào năm 1957 và nội dung xoay quanh tình bạn giữa hai hiệp sĩ Dương Thiết Tâm, Quách Khiếu Thiên và cuộc sống của những đứa con của họ (Quách Tĩnh, Dương Khang) giữa lúc rối ren. Kể từ thành công của cuốn tiểu thuyết, nhiều xưởng sản xuất đã chuyển thể nó thành phim. Hiện tại có 7 bộ phim truyền hình dựa trên bản gốc.

6 Bạch Mã Khiếu Tây Phong

“Bạch Mã Khiếu Tây Phong”. Tiểu thuyết được xuất bản trên Mingpao năm 1962, có nội dung kể về hành trình lưu lạc của Lý Văn Tú, con gái của Bạch Mã Lý Tam và Kim Ngân Tiểu Kiếm Tam Nương Tử… 10 năm sau ngày truyện được xuất bản, bộ phim đầu tiên được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết đã được xây dựng. Hai phiên bản sau này (năm 1987 và 2002) cũng khiến dư luận chú ý.

7 Lộc Đỉnh Ký

“Lộc Đỉnh Ký”. Đây là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung, xoay quanh nhân vật chính Vi Tiểu Bảo, người có tính cách tốt xấu lẫn lộn, thiện ác. Đây cũng là bộ truyện đặc sắc của Kim Dung, bởi nhân vật được xây dựng hình tượng khá “đời”, mang nhiều đặc trưng của người dân Trung Quốc. Truyện được chuyển thể ở cả bản điện ảnh, truyền hình, thậm chí vào game… đến hơn chục lần.

8 Tiếu Ngạo Giang Hồ

“Tiếu Ngạo Giang Hồ” được đặt theo tên của một đoạn nhạc đóng vai trò trung tâm của tác phẩm. Kim Dung giới thiệu phần đầu của truyện vào năm 1967 và được dư luận đánh giá là một trong những tiểu thuyết đặc sắc. Câu chuyện xoay quanh Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần… “Tiếu Ngạo Giang Hồ” đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình, truyện tranh, kịch, video game…và rất được độc giả yêu thích.

9 Thần Điêu Hiệp Lữ

“Thần Điêu Hiệp Lữ”. Truyện lấy bối cảnh thời Nam Tống và xoay quanh mối tình giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa cuộc chiến tang thương trên giang hồ lẫn chiến trường. Tác phẩm đã được chuyển thể 13 lần, thành công nhất có thể kể đến bộ phim của TVB năm 1995, với sự tham gia của Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc.

10 Hiệp Khách Hành

“Hiệp Khách Hành” kể về cuộc phiêu lưu của Thạch Phá Thiên, với nhiều tình tiết thần thoại, hư ảo. Bộ phim chuyển thể thành công nhất là phim do Lương Triều Vỹ đóng, năm 1989.

11 Ỷ Thiên Đồ Long Ký

“Ỷ Thiên Đồ Long Ký” nằm trong bộ tam “Xạ Điêu Tam Khúc”, do tờ Hương Cảng Thương Báo xuất bản năm 1961. Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình với 4 cô gái, cùng với âm mưu, thủ đoạn của giang hồ nhằm chiếm đoạt Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm. Đây là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất trên màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng, bản phim thành công có thể kể đến bản năm 2000 do TVB sản xuất, có sự góp mặt của Lê Tư, Xa Thi Mạn, Ngô Khải Hoa…

12 Bích Huyết Kiếm

“Bích Huyết Kiếm” kể về nhân vật Viên Sùng Hoán và hành trình tìm thấy Kim Xà Kiếm, Kim Xà Bí Kíp… trong giang hồ. Truyện 8 lần được chuyển thể ở cả Hong Kong lẫn Đại lục từ năm 1958 tới năm 2007.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button