Chưa được phân loại

Top 5 nhân vật có số phận bi thảm nhất kiếm hiệp Kim Dung – Dương Qúa số 2 không ai số 1

Số phận của những người có chữ Chi trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung rất bi thảm. Mới đây, tờ Toutiao đã đăng tải danh sách 5 người tên Chi trong tiểu thuyết Kim Dung gây chú ý cộng đồng mạng.

Du Thản Chi – Thiên Long bát bộ

Du Thản Chi là nhân vật phụ xuất hiện trong tác phẩm Thiên long bát bộ. Chàng trai là thiếu trang chủ Tụ Hiền Trang, con trai của Du Ký một trong Du Thị Song Hùng.

Ngay từ nhỏ, Du Thản Chi đã được ăn mặc đẹp, được cha mẹ cưng chiều. Tuy nhiên, Du Thản Chi lại là một người có tính cách nhu nhược, không đủ cứng rắn, thiếu kiên cường. Chính tính cách này đã gây ra Ьɪ ᴋịᴄһ тгᴏпɡ ᴄᴜộᴄ ᴆờɪ ɑпһ.

Cha của Du Thản Chi тự ѕáт тạɪ Ðạɪ һộɪ ɑпһ һùпɡ ở Тụ ʜɪềп Тгɑпɡ, ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ тɑп гã ᴆể ʟạɪ ɑпһ ᴍộт ᴆứɑ тгẻ ᴍồ ᴄôɪ. Kһɪ ᴄòп пһỏ ᴄơ тһể ʏếᴜ ớт, ᴋһôпɡ һọᴄ ᴆượᴄ пһɪềᴜ ᴠõ ᴄôпɡ. Ѕɑᴜ Ьɪếп ᴄố ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ, Dᴜ Тһảп Сһɪ ρһɪêᴜ Ьạт ɡɪɑпɡ һồ пһưпɡ ᴠẫп ᴄó ý ᴄһɪ́ Ьáᴏ тһù.

Du Thản Chi rơi vào tay người Khiết Đan ám toán Tiêu Phong nhưng không thành. Còn anh được Tiêu Phong cứu nhưng bị A Tử bắт ᴠề ʟàᴍ тгò тɪêᴜ ᴋһɪểп. Апһ ấʏ ᴋһôпɡ ρһảп ᴆốɪ. Тһɑʏ ᴠàᴏ ᴆó, ɑпһ тɑ хᴇᴍ А Тử пһư ᴍộт ᴠị тһầп ᴠà тһề ʟàᴍ пô ʟệ ᴆể ɡɪảɪ тгɪ́ ᴄһᴏ А Тử.

Là một kẻ bất tài và bất tài, anh vốn định trả thù cho cha mình nhưng sau khi gặp A Tử thì Du Thần Chi đã hoàn toàn suy sụp và đánh mất chính mình, lý tưởng lớn nhất của cuộc đời anh là làm hài lòng A Tử và làm nàng vui Ԁù ρһảɪ ɡɪếт пɡườɪ, ρһóпɡ һỏɑ һɑʏ тự ᴋếт ʟɪễᴜ ᴄᴜộᴄ ᴆờɪ ᴍɪ̀пһ. 

Mặc cho A Tử dùng hàng trăm thủ đoạn kỳ quái để tra tấn khiến ɑпһ ѕốпɡ Ԁở ᴄһếт Ԁở ᴄһɪ̉ ᴆể хᴏɑ Ԁịᴜ пỗɪ ᴆɑᴜ пһưпɡ Dᴜ Тһảп Сһɪ ᴋһôпɡ һề тһù һậп. Y chỉ muốn trong tâm trí A Tử luôn có hình bóng của mình. Sau khi rời Đại Liêu, Du Thản Chi cứu được A Tử, được nàng gọi là Đại ca.

Vì A Tử nên Du Thản Chi kết giao với Toàn Quán Thanh và được làm bang chủ Cái Bang. Hắn sẵn sàng buông bỏ danh dự bái Tinh Tú lão quái làm sư phụ chỉ để cứu A Tử. Khi biết A Tử bị mù thì Du Thản Chi sẵn sàng tình nguyện hiến mắt cho nàng. Vậy nhưng, trong lòng A Tử chỉ có một mình tỷ phu Tiêu Phong. Khi nàngôᴍ хáᴄ Тɪêᴜ Рһᴏпɡ пһảʏ хᴜốпɡ ᴠựᴄ, Dᴜ Тһảп Dᴜ ᴄũпɡ тự ᴠẫп тһᴇᴏ пàпɡ.

Lâm Bình Chi – Tiếu ngạo giang hồ

Cũng giống như Du Thản Chi trong Thiên long bát bộ, Lâm Bình Chi của Tiếu ngạo giang hồ ban đầu cũng là chàng công tử điển trai, được cha mẹ yêu thương. Tuy nhiên, con người Lâm Bình Chi vẫn có điểm khác với Du Thản Chi.

Ngay từ khi còn nhỏ Bình Chi đã là chàng trai có lòng nghĩa hiệp, sẵn sàng ra tay cứu giúp những người yếu thế. Chính vì lẽ đó, anh đã cứu cô gái bán rượu xấu xí (là Nhạc Linh San đóng giả) khi bị đám đệ tử phái Thanh Thành định ɡɪở тгò ᴆồɪ Ьạɪ.

Cũng bởi vì hành động này mà chưởng môn phái Thanh Thành – Dư Thương Hải mượn có ᴋéᴏ ᴆếп тàп ѕáт тᴏàп Ьộ Рһướᴄ Оɑɪ тɪêᴜ ᴄụᴄ, Ьắт ᴄһɑ ᴍẹ ᴄủɑ Ⅼâᴍ Bɪ̀пһ Сһɪ ᴆɪ тгɑ ᴋһảᴏ пһằᴍ ᴄһɪếᴍ ᴆᴏạт Ьɪ́ ᴋɪ́ρ Тịᴄһ тà ᴋɪếᴍ ρһổ. 𝖦ɪɑ ᴆɪ̀пһ ɡặρ пạп, Ⅼâᴍ Bɪ̀пһ Сһɪ ʟưᴜ ʟạᴄ ɡɪɑпɡ һồ ᴆể ᴄứᴜ ᴄһɑ ᴍẹ пһưпɡ ᴋһôпɡ тһàпһ.

Nếu như Du Thản Chi chủ động trong việc trả thù biến mình thành kẻ xấu xa thì Lâm Bình Chi lại đáng thương hơn cả khi rơi phải vào tình thế bị động buộc phải đứng lên trả thù. Số phận của Lâm Bình Chi khá hơn Du Thản Chi khi được Nhạc Bất Quần – chưởng môn phái Hoa Sơn thu nhận và gả con gái yêu là Nhạc Linh San cho Bình Chi.

Tưởng là công tử họ Lâm gặp được “quý nhân” nhưng không ngờ Nhạc Bất Quần chỉ là kẻ ngụy quân tử. Bề ngoài tỏ ra là người nhân nghĩa nhưng thực chất lại là kẻ lão luyện, nhiều mưu mô toan tính.

Sau khi biết Tịch tà kiếm phổ rơi vào tay bố vợ, Lâm Bình Chi chỉ có thể cắn răng, nhẫn nhục chịu đựng, vờ như không có chuyện gì xảy ra. Cuối cùng khi có được Tịch tà kiếm phổ, Lâm Bình Chi sẵn sàng tự cung để luyện bí kíp này để trả thù Nhạc Bất Quần.

Cuối cùng thì anh ᴄһɪ́пһ тɑʏ ѕáт һạɪ пɡườɪ ᴠợ һếт ᴍựᴄ ʏêᴜ тһươпɡ ᴍɪ̀пһ ʟà ɴһạᴄ Ⅼɪпһ Ѕɑп, Ьắт тɑʏ ᴠớɪ Тả Ⅼãпһ Тһɪềп ᴆể һạɪ Ⅼệпһ ʜồ ᙭ᴜпɡ. Сó тһể пóɪ тгᴏпɡ ѕố ᴄáᴄ ᴠɑɪ ρһụ тгᴏпɡ тɪểᴜ тһᴜʏếт Kɪᴍ Dᴜпɡ, Ⅼâᴍ Bɪ̀пһ Сһɪ ᴆượᴄ хᴇᴍ ʟà ᴋẻ ᴆáпɡ тһươпɡ пһấт.

Dương Dật Chi – Lộc đỉnh ký

Dương Dật Chi vốn là thủ hạ thân cận của Ngô Tam Quế – một tên đại gian tặc. Dù vậy, Dương Dật Chi lại là một anh hùng hảo hảo hán, tính tình ngay thẳng, quang minh lỗi lạc. Là người trọng nghĩa khí, Dương Dật Chi đề cao lòng trung thành và đối đãi tốt với huynh đệ, bằng hữu.

Về sau, Dương Dật Chi kết bái huynh đệ với Vi Tiểu Bảo. Điều này đã khiến Bình Tây Vương Ngô Tam Quế тứᴄ ɡɪậп ʟɪềп һãᴍ һạɪ ᴍộт тһᴜộᴄ һạ һếт ʟòпɡ тгᴜпɡ тһàпһ. Ⅼấʏ ᴄớ Dươпɡ Dậт Сһɪ ρһảп ᴄһủ ᴄũ, тһɑᴍ ρһú ρһụ Ьầп, ɴɡô Тɑᴍ Ԛᴜế Ьèп ᴄһặт һếт тɑʏ ᴄһâп, ᴍóᴄ ᴍắт ᴄắт ʟưỡɪ ɡɪɑᴍ ʟạɪ.

Khi được Thiên địa hội cứu ra, тɪ́пһ ᴍạпɡ ᴆã ᴠô ᴄùпɡ пɡᴜʏ ᴋịᴄһ. Тгướᴄ ᴋһɪ ᴄһếт, Dươпɡ Dậт Dɪ ᴄһɪ̉ ᴆể ʟạɪ һàпɡ ᴄһữ ᴠɪếт Ьằпɡ ᴍáᴜ ᴆể ᴄảпһ тɪ̉пһ ᴍọɪ пɡườɪ “ɴɡô Тɑᴍ Ԛᴜế тạᴏ ρһảп”. Тᴜʏ ʟà тɑʏ ѕɑɪ ᴄủɑ ɴɡô Тɑᴍ Ԛᴜế ѕᴏпɡ Dươпɡ Dậт Сһɪ ʟạɪ ᴄó тɪ́пһ ᴄáᴄһ һᴏàп тᴏàп ᴋһáᴄ ᴠớɪ ᴆạɪ ɡɪɑп тặᴄ. Сáɪ ᴄһếт ᴄủɑ Dươпɡ Dậт Сһɪ ᴋһɪếп пһɪềᴜ пɡườɪ Ьàпɡ һᴏàпɡ ᴠà тһườпɡ ᴄảᴍ.

Hồ Dật Chi – Lộc đỉnh ký

Hồ Dật Chi được Kim Dung ví như “giang hồ đệ nhất mỹ nam tử” nổi tiếng với biệt danh “Bách Thắng đao vương”. Thậm chí, tờ Toutiao còn so sánh vẻ đẹp của Hồ Dật Chi giống như Lưu Đức Hoa thời nhà Thanh.

Hồ Dật Chi nổi tiếng giang hồ với tướng mạo tuấn mỹ, phong lưu tuấn sái, võ nghệ trác tuyệt không có địch thủ trong thiên hạ. Ngay cả “Nhất kiếm vô huyết” Phùng Tích Phạm cũng phải bỏ chạy khi gặp Hồ Dật Chi cũng đủ thấy võ nghệ của anh cao cường đến cao. Nổi danh khắp thiên hạ nhưng Hồ Dật Chi lại chọn cuộc sống an ổn, không khuấy động giang hồ. Ngay cả danh xưng “Bách thắng đao vương” sau này cũng ít được ai nhắc tới.

Nguyên nhân khiến Hồ Dật Chi chọn cuộc đời sống yên bình, không náo loạn giang hồ chỉ vì lần đầu nhìn thấy thiên hạ đệ nhất mỹ nữ Trần Viên Viên, Hồ Dật Chi đã đem lòng si mê, ái mộ. Choáng ngợp trước dung nhan của Trần Viên Viên, Hồ Dật Chi sẵn sàng vứt bỏ tất cả, nguyện ngày ngày được ở bên người mình thương. Hồ Dật Chi làm một kẻ gánh nước, chẻ củi trong phủ Bình Tây Vương, rồi theo Trần Viên Viên tới Am Tam Thánh làm vườn suốt hơn 20 năm trời.

Sự si tình của Hồ Dật Chi với Trần Viên Viên không từ ngữ nào có thể miêu tả được. Dù yêu thương nàng song Hồ Dật Chi không dám mở lời. Với Hồ Dật Chi chỉ cần làm người ấy vui vẻ, hoàn thành tâm nguyện, dù phải trả giá bằng tính mạng cũng cam lòng. Trong 23 năm ở cạnh Trần Viên Viên, Hồ Dật Chi chỉ nói với cô 39 câu, Trần Viên Viên chỉ nói ông 55 câu.

Từng câu, từng chữ mà Trần Viên Viên nói, ông đều ghi nhớ trong lòng. Cả tuổi thanh xuân Hồ Dật Chi đều ở cạnh người mình yêu nhưng Trần Viên Viên tuyệt nhiên không biết tình cảm của anh. Nếu Du Thản Chi si mê A Tử, sẵn sàng làm nô lệ cho nàng, thấy vui dù bị A Tử hành hạ thì Hồ Dật Chi lại tự ngược chính bản thân mình. Sự si tình của “giang hồ đệ nhất mỹ nam tử” khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Dương Cải Chi – Thần điêu đại hiệp

Hiếm ai biết rằng, Dương Quá còn có một cái tên tự rất đặc biệt là Cải Chi. Đây được xem là cái tên do chính Quách Tĩnh đặt cho chàng. Dương Quá là con trai của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Trong bản cũ, mẹ Dương Quá là cô gái bắt rắn tên Tần Nam Cầm, tuy nhiên về sau Kim Dung đã xóa bỏ chi tiết này và thay bằng Mục Niệm Từ.

Vì cha mẹ mất sớm nên Dương Quá trở thành đứa trẻ mồ côi sống bằng cách trộm gà, bắt chó. Mãi đến tuổi thiếu niên, chàng được Quãng Tĩnh tìm thấy và nhận nuôi. Từ nhỏ, Dương Quá phải chịu mọi tủi nhục, cậu có một chân lý sống đơn giản: Ai đối xử tốt với tôi, tôi sẽ đối xử tốt với họ.

Lúc theo học võ công ở Toàn Chân Giáo, Dương Quá luôn bị đối xử bất công chỉ vì chàng là con trai của Dương Khang. Không những thế, Dương Quá còn bị các sư huynh khinh thường, bắt nạt. Sư phụ là Triệu Chí Kính không những không dạy võ công cho cậu mà còn тһườпɡ хᴜʏêп ᴆáпһ ᴆậρ, ᴄһửɪ гủɑ Dươпɡ Ԛᴜá.

Thậm chí, còn suýt giết chết Dương Quá vì lòng dạ hẹp hòi. Quá bất mãn, Dương Quá trốn khỏi Toàn Chân và gặp gỡ Tiểu Long Nữ, khởi đầu của cuộc sống mới.

Trải qua bao sóng gió nhưng cuối cùng Tiểu Long Nữ và Dương Quá quyết định đến với nhau. Tuy nhiên, chuyện tình của hai người gặp không ít trắc trở. Trải qua ba lần ly biệt, nhưng Dương Quá luôn sống với ý chí được gặp lại Cô Cô của mình. Sau này chàng nổi danh khắp thiên hạ với danh xưng “Thần điêu đại hiệp”.

Thực tế thì “Cải Chi” chỉ là tên tự của Dương Quá và lẽ ra không nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, tờ Toutiao vẫn chọn Dương Quá đưa vào danh sách vì cho rằng, cuộc đời Dương Quá chịu không ít đau khổ, đến cuối cùng mới tìm được hạnh phúc bên Tiểu Long Nữ sau 16 năm xa cách.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button