Chưa được phân loại

Top 7 phiên bản Lý Mạc Sầu quyến rũ nhất trong “Thần điêu đại hiệp”

Theo những gì Kim Dung miêu tả trong Thần điêu đại hiệp thì Lý Mạc Sầu là sư tỉ của Tiểu Long Nữ, cô là người xinh đẹp nhưng bụng dạ lại rất thâm hiểm ƌộᴄ áᴄ và trở nên tàn nhẫn hơn sau khi bị Lục Triển Nguyên bội ước.

Dù là nhân vật phản diện, nhưng Lý Mạc Sầu vẫn nhận được nhiều tình cảm của khán giả nhờ vào câu nói “Hỡi thế gian, tình là gì”. Trải qua nhiều lần chuyển thể và được làm lại, có 7 phiên bản Lý Mạc Sầu đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

No 7: Trương Mẫn Đình – Thần Điêu Đại Hiệp 1976

Trương Mẫn Đình – Lý Mạc Sầu đáng yêu nhất: Được xem là người đầu tiên thể hiện nhân vật Lý Mạc Sầu trên màn ảnh vào năm 1976, nhờ vào nhan sắc “hút hồn” mà Trương Mẫn Đình được khen là đáng yêu và không hề kém cỏi về tài sắc khi đứng cạnh Tiểu Long Nữ (Lý Thông Minh).

Sau vai diễn Lý Mạc Sầu, Trương Mẫn Đình nhanh chóng được biết đến, bà là một trong những nữ diễn viên sáng giá của màn bạc Hong Kong thập niên 60, 70, song Trương Mẫn Đình lại sớm giã từ sự nghiệp đóng phim và chuyển hướng sang đầu tư sản xuất phim ảnh.

No 6: Lê Hữu Huệ – Thần Điêu đại Hiệp 1983

Lữ Hữu Huệ – Lý Mạc Sầu hiền thục nhất: Cái tên Lữ Hữu Huệ đã quá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ vào những năm 80, 90. Năm 1983, Lữ Hữu Huệ tái hiện lại nhân vật Lý Mạc Sầu trong Thần điêu đại hiệp. Tuy nhiên với gương mặt phúc hậu, hiền lành, Lữ Hữu Huệ được nhận xét là Lý Mạc Sầu hiền thục nhất trong lịch sử.

No 5: Tuyết Lê – Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Tuyết Lê – Lý Mạc Sầu kinh điển nhất: Với những khán giả yêu mến bản Thần điêu đại hiệp 1995, chắc chắn khó lòng quên được ánh mắt sắc lạnh, vô tình của Lý Mạc Sầu do nữ diễn viên Tuyết Lê thể hiện.

Dù không sở hữu vẻ đẹp quá xuất sắc nhưng nhờ diễn xuất nổi bật cùng ánh mắt đầy “sát khí” mà nữ diễn viên Tuyết Lê đã dường như làm sống lại nhân vật Lý Mạc Sầu trong chính tác phẩm của Kim Dung. Phiên bản Lý Mạc Sầu 1995 cũng được báo chí xem là hình mẫu kinh điển của Xích Luyện Tiên Tử.

No 4: Trần Hồng – Thần Điêu Đại Hiệp 1998

Trần Hồng – Lý Mạc Sầu xinh đẹp nhất: Năm 1998, Thần điêu đại hiệp tiếp tục được tái hiện trên màn ảnh nhỏ với sự tham gia diễn xuất của Nhậm Hiền Tề và Ngô Thanh Liên trong vai Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Nhưng trái với những phiên bản thành công trước đó, bản 1998 bị đánh giá là phim chuyển thể dở nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, nhân vật Lý Mạc Sầu do Trần Hồng thể hiện lại chiếm được nhiều tình cảm của khán giả và được cho là nhân vật Lý Mạc Sầu xinh đẹp nhất từ trước đến nay.

No 3: Mạnh Quảng Mỹ – Thần Điêu Đại Hiệp 2006

Trong bản Thần điêu đại hiệp 2006, nhân vật Lý Mạc Sầu được Trương Kỷ Trung đẩy bản chất tàn ác, nhẫn tâm lên cao khiến cho nữ diễn viên Mạnh Quảng Mỹ hứng phải nhiều “gạch đá” từ khán giả trong suốt thời gian phim công chiếu.

No 2: Mao Lâm Lâm – Thần Điêu Đại Hiệp 2020

Trong khi Tiểu Long Nữ không được đánh giá cao thì nhan sắc Lý Mạc Sầu qua sự thể hiện của Mao Lâm Lâm lại gây thương nhớ. Nữ diễn viên sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà trong trang phục đen giàu khí chất đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Mao Lâm Lâm là diễn viên ghi dấu ấn với khán giả qua những vai phụ ấn tượng trong nhiều bộ phim như Quốc Sắc Thiên Hương, Sở Hán Truyền Kỳ, Lan Lăng Vương… Trong tạo hình Lý Mạc Sầu, nữ diễn viên được đánh giá không hề thua kém người đồng nghiệp Trương Hinh Dư – “Lý Mạc Sầu” đẹp nhất màn ảnh.

No 1: Trương Hinh Dư – Thần Điêu Đại Hiệp 2014

Trong khi Tiểu Long Nữ (Trần Nghiên Hy) liên tục bị khán giả săm soi về nhan sắc thì Lý Mạc Sầu (Trương Hinh Dư) lại chiếm được tình cảm nhờ vào tính cách thú vị, đi kèm đó là một gương mặt gợi tình và một vóc dáng quyến rũ.

Với khán giả, Lý Mạc Sầu do Trương Hinh Dư thể hiện chính là phiên bản sexy và xinh đẹp nhất.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button