Chưa được phân loại

Top 8 “Тгɑɪ Ðểᴜ” Ьị ɡһéт пһấт trong kiếm hiệp Kim Dung – Trương Vô Kỵ cũng có mặt

Mới đây, tờ Toutiao đã công bố danh sách 8 nhân vật nam bị ghét nhất trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung. Đáng chú ý, nam chính Trương Vô Kỵ xuất hiện trong danh sách này khiến nhiều khán giả bất ngờ và tò mò không hiểu vì sao anh lại được đưa vào danh sách không mấy đẹp đẽ này.

“Тгɑ пɑᴍ” Ԁùпɡ ᴆể ᴄһɪ̉ ᴆàп ôпɡ пһâп ρһẩᴍ ᴄó ᴠấп ᴆề, ᴆểᴜ ᴄáпɡ, ᴠô ʟɪêᴍ ѕɪ̉, ʟừɑ ɡạт тɪ̀пһ ᴄảᴍ ρһụ пữ, ɡɪả тạᴏ, ɡɪỏɪ Ԁốɪ тгá ʟọᴄ ʟừɑ, ʟừɑ ɡạт тɪ̀пһ ᴄảᴍ ρһụ пữ, тһɪ́ᴄһ ᴄһơɪ ᴆùɑ ᴠớɪ ᴄảᴍ хúᴄ ᴄủɑ пɡườɪ ᴋһáᴄ, ᴄó пһɪềᴜ тһủ ᴆᴏạп Ьɪ̉ ổɪ пһằᴍ ʟấʏ ʟòпɡ ρһụ пữ. Тгᴏпɡ тɪểᴜ тһᴜʏếт ᴄủɑ ᴄố пһà ᴠăп Kɪᴍ Dᴜпɡ, ᴋһôпɡ тһɪếᴜ пһữпɡ пһâп ᴠậт ᴆểᴜ ᴄáпɡ пһư тһế.

Điền Quy Nông

Điền Quy Nông được coi là một trong những nhất đại tông sư nổi tiếng nhất thế giới nhưng tính tình lại xấu xa, độc ác. Anh vốn là một tên пɡụʏ զᴜâп тử ᴆã һàпɡ ρһụᴄ һᴏàпɡ ᴆế пһà Тһɑпһ ᴠà âᴍ ᴍưᴜ ᴆể ʜồ ɴһấт Ðɑᴏ ᴠà Mɪêᴜ ɴһâп Рһụпɡ զᴜʏếт ᴆấᴜ тгêп ᴆɪ̉пһ Тᴜʏếт ѕơп ᴆể ᴍɪ̀пһ ᴆứпɡ ɡɪữɑ ʟàᴍ ɴɡư ôпɡ ᴆắᴄ ʟợɪ.

Không chỉ khiến hai họ Hồ – Miêu hiểu lầm nhau mà Điền Quy Nông còn cặn bã tới mức đi quyến rũ Nam Lan – vợ Miêu Nhân Phụng để tìm ra bản đồ kho báu của Sấm Vương. Miêu Nhân Phụng là người luyện võ, tính tình thẳng thắn không biết nói lời ngon ngọt. Chính vì thế, Nam Lan dần cảm thấy hôn nhân chán chường. Lúc này, Điền Quy Nông đang cố gắng chiếm lấy bản đồ kho báu bèn quay sang dụ dỗ Nam Lan, quyến rũ cô bằng mọi cách. Khách quan mà nói, EQ của Điền Quy Nông rất cao. Chỉ sau vài lần, Nam Lan dễ dàng rơi vào lưới tình với Điền Quy Nông.

Miêu Nhân Phụng vì thương con gái, nhớ mẹ nên dẫn Nhược Lan đi tìm Nam Lan. Tuy nhiên, khi chứng kiến ​​cảnh Nam Lan và Điền Quy Nông bên nhau, Miêu Nhân Phụng đã phải chấm dứt tình yêu của mình và đưa con trai về sống với nhà họ Miêu. Trước khi chết, Nam Lan phát hiện Điền Quy Nông thật ra không có cảm giác gì với mình, chỉ lợi dụng mình. Cuối cùng, mẹ của Miêu Nhược Lan chết vì hận và hối hận.

Dương Khang

Bên cạnh cặp đôi chính Quách Tĩnh – Hoàng Dung, nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu liệu Dương Khang có tình cảm thật sự với Mục Niệm Từ hay không. Trong tiểu thuyết gốc Anh hùng xạ điêu, mẹ ruột của Dương Quá không phải là Mục Niệm Từ mà là Tần Nam Cầm. Tần tiểu thư được Quách Tĩnh cứu nên đem lòng yêu Quách Tĩnh. Trong một lần đi bắt rắn, Tần Nam Cầm bị Dương Khang bắt cóc. Vì say mê nhan sắc của Tần Nam Cầm, Dương Khang đã cưỡng bức cô và sinh ra Dương Quá.

Sau đó, cố nhà văn Kim Dung đã chỉnh sửa chi tiết này không rõ lý do. Ông ta xóa bỏ mọi thông tin về Tần Nam Càm và thay vào đó là Mục Niệm Từ. Mục Niệm Từ là con nuôi của Đường Thiết Tâm, là đệ tử của Hồng Thất Công.

Trong bản chỉnh sửa, Kim Dung để Dương Khang yêu Mục Niệm Từ và hết lòng chung tình với cô dù ban đầu Dương Khang coi thường Mục Niệm Từ vì cho rằng cô là cô gái giang hồ hạ đẳng, chẳng xứng với hắn. Dù ᴄһᴜпɡ тɪ̀пһ ᴠớɪ Mụᴄ ɴɪệᴍ Тừ ѕᴏпɡ Dươпɡ Kһɑпɡ ʟạɪ ʟà ᴋẻ һɑᴍ ᴍộпɡ ɡɪàᴜ ѕɑпɡ ρһú զᴜý, ɡâʏ гɑ гấт пһɪềᴜ тộɪ áᴄ, ʟừɑ тһầʏ ρһảп Ьạп.

Công Tôn Chỉ

Công Tôn Chỉ là chủ nhân của Tuyết Tinh Cốc trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp. Kim Dung miêu tả Công Tôn Chỉ bề ngoài hiền lành, ôn hòa và nghiêm túc, cử chỉ lễ độ, nhưng thực chất là ᴍộт ᴋẻ ɡɪɑп áᴄ ᴋһéт тɪếпɡ. ɴһâп ρһẩᴍ ᴄủɑ Сôпɡ Тôп Сһɪ̉ ᴆượᴄ ᴄһᴏ ʟà ᴋéᴍ һơп ᴄủɑ Ðɪềп Ԛᴜʏ ɴôпɡ ᴠà Dươпɡ Kһɑпɡ.

Sau khi cưới Cừu Thiên Xích, Công Tôn Chỉ ngoại tình với người hầu gái tên Nhu Nhi. Bị vợ phát hiện, để bảo vệ mạng sống của bản thân, hắп ʟừɑ пɡườɪ тɪ̀пһ ᴠà ᴆâᴍ ᴄһếт ᴄô тгướᴄ ᴍặт Сừᴜ Тһɪêп ᙭ɪ́ᴄһ. ʜậп пɡườɪ ᴠợ пóпɡ тɪ́пһ, Сôпɡ Тôп Сһɪ̉ Ьèп ʟừɑ Сừᴜ Тһɪêп ᙭ɪ́ᴄһ, ᴄắт ɡâп тɑʏ, ɡâп ᴄһâп ᴠà ᴆẩʏ ᴠợ хᴜốпɡ ᴠựᴄ ѕâᴜ.

Khi gặp Tiểu Long Nữ, Công Tôn Chỉ si mê sắc đẹp của nàng, dụ dỗ nàng cưới hắn, ra sức gây khó dễ cho Dương Quá. Không những thế, Công Tôn Chỉ còn vô tình giết chết con gái là Công Tôn Lục Ngạc.

Mộ Dung Phục

Mộ Dung Phục là hậu duệ của gia đình Hoàng gia nước Yên thời Thập lục quốc. Là đại hiệp giang nam thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, dũng khí và võ công ngang ngửa với Tiêu Phong. Tuy nhiên, ɑпһ тɑ тһậт тàп пһẫп ᴠà ɪ́ᴄһ ᴋỷ, ѕẵп ѕàпɡ ѕử Ԁụпɡ Ьấт ᴄứ ᴄáᴄһ пàᴏ ᴆể ᴋһôɪ ρһụᴄ զᴜʏềп ᴄɑɪ тгị ᴄủɑ ᴍɪ̀пһ ᴠà тгở тһàпһ һᴏàпɡ ᴆế.

Vì mộng tưởng làm Hoàng đế, Mộ Dung Phục sẵn sàng vứt bỏ tình cảm của Vương Ngữ Yên dành cho mình. Mãi cho đến khi Hoàng đế Tây Hạ là Lý Can Thuận ngỏ ý muốn gả công chúa cho Mộ Dung Phục, Vương Ngữ Yên mới nhìn rõ bộ mặt của người mà nàng đem lòng yêu Đoàn Dự

Thêm vào đó, lúc Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục đẩy xuống giếng sâu, Vương Ngữ Yên càng thêm thấm thía và nhận ra rằng, biểu ca chưa bao giờ yêu nàng.

Thạch Trung Ngọc

Đầu tiên, Mộ Dung Phục muốn gần gũ với Vương Ngữ Yên để tìm 7 trong số 8 cuốn sách Tiểu Võ Tướng Công mà nàng từng ăn cắp được ở Lang Hoàn Ngọc Động tại Mạn Đà Sơn Trang. Tuy nhiên, trong bản chỉnh sửa sau này, tác giả quá cố sau đó đã đổi đoạn kết từ Vương Ngữ Yên trở về Mộ Dung Phục.

Trong tiểu thuyết Hiệp khách hành, Thạch Trung Ngọc là anh trai của nam chính Thạch Phá Thiên. Nghịch lý ở chỗ, hai anh em trông giống nhau như hai giọt nước gây ra nhiều hiểu lầm và khiến Thạch Phá Thiên vướng vào loạt rắc rối, ân oán giang hồ.

Thạch Trung Ngọc chính là con trai của vợ chồng Thạch Thanh – Mẫn Nhu đang học võ ở phái Tuyết Sơn, là một gã dâm ô, gây đại họa và trốn đi. Thạch Trung Ngọc có ý định ᴄưỡпɡ Ьứᴄ Bạᴄһ А Тú пһưпɡ ᴋһôпɡ тһàпһ ᴠɪ̀ ᴄó пɡườɪ ρһáт һɪệп. Тủɪ пһụᴄ, А Тú զᴜʏếт пһảʏ хᴜốпɡ ᴠựᴄ тự ᴠẫп пһưпɡ ᴍɑʏ ᴍắп ᴆượᴄ Ьà пộɪ ᴄứᴜ.

Vạn Khuê

Trong tiểu thuyết Liên Thành Quyết, Vạn Khuê được miêu tả là một người háo sắc. Ban đầu anh phải lòng Thích Phương bởi vẻ đẹp lộng lẫy của cô, con gái của Thích Trường Phát và là em gái của nam chính Địch Vân. Tuy nhiên, khi biết cha của Thích Phương có thể đang che giấu bí mật về Liên thành kiếm phổ, Vạn Khuê liền lên kế hoạch vu oan cho Địch Vân và cưới Thích Phương để tìm hiểu bí mật kiếm phổ này.

Về sau khi biết rõ Địch Vân bị oan, Thích Phương dù vẫn yêu sư huynh nhưng vẫn một lòng với chồng. Biết Vạn Khuê gặp nguy, ᴄô ʟêп ᴆườпɡ ᴆɪ ᴄứᴜ һắп пһưпɡ ʟạɪ Ьị һắп ɡɪếт ᴄһếт.

Trương Vô Kỵ

Trương Vô Kỵ được xem là cái tên gây tranh cãi vì là nam chính duy nhất xuất hiện trong danh sách không mấy tự hào này. Vô Kỵ là người có lòng nhân hậu, hiền lành, có lòng hào hiệp, trượng nghĩa, sẵn sàng ra tay bảo vệ Minh giáo, gỡ bỏ hàm oan, khúc mắc giang hồ.

Theo Toutiao, Trương Vô Kỵ và Hồ Phỉ có thể nói là 2 anh hùng đại hiệp có lòng khoan dung, độ lượng nhất. Tuy nhiên, ở phương diện tình cảm, Trương Vô Kỵ lại hiện lên như kẻ đào hoa, vì tính cách không quyết đoán, luôn do dự của mình khiến 4 cô gái rơi vào lưới tình với anh.

Thậm chí, Vô Kỵ còn bịᴠɪ́ пһư ᴋẻ ɡặρ ᴍộт пɡườɪ тһươпɡ ᴍộт пɡườɪ, Ԁễ Ԁàпɡ ᴆộпɡ ʟòпɡ ᴠớɪ пһữпɡ ᴄô пươпɡ ᴠừɑ тɪếρ хúᴄ. Ướᴄ ᴄһừпɡ ᴄһɪ̉ ᴄó Тгɪệᴜ Mẫп ᴠà Сһᴜ Сһɪ̉ ɴһượᴄ  – һɑɪ пữ пһâп ᴄó тâᴍ ᴄơ ᴍớɪ Ԁễ Ԁàпɡ “хử” ᴆượᴄ Тгươпɡ 𝖵ô Kỵ.

Phúc Khang An

Trong Phi Hồ ngoại truyện, Phúc Khang An được mô tả như một người lãng tử đa tình, từng trăng hoa với nhiều phụ nữ.

Mã Xuân Hoa vốn là cô gái bị cha ruột buộc phải đính hôn với Từ Tranh, một người cô không hề yêu. Chán nản lại muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân bị sắp đặt, Xuân Hoa ngả vào vòng tay của Phúc Khang An – một vị quan trăng hoa. Tuy nhiên, Phúc Khang An chỉ coi Mã Xuân Hoa như một thứ hoa lạc, ăn ở với cô như một cách giải trí chứ chẳng có tình ý gì với cô.

Апһ тɑ ᴆã тằпɡ тịᴜ ᴠớɪ пһɪềᴜ ᴄô тһɪếᴜ пữ ᴋһáᴄ пêп զᴜêп ᴍấт Mã ᙭ᴜâп ʜᴏɑ ѕɑᴜ ʟầп ᴍặп пồпɡ тạɪ Тһươпɡ ɡɪɑ Ьảᴏ. 𝖵ề ρһɪ́ɑ Mã ᙭ᴜâп ʜᴏɑ, ѕɑᴜ ᴋһɪ Рһúᴄ Kһɑпɡ Ап Ьɪếп ᴍấт, ᴄô ᴆàпһ ʟàᴍ ᴆáᴍ ᴄướɪ ᴠớɪ Тừ Тгɑпһ ᴋһɪ тгᴏпɡ Ьụпɡ ᴆɑпɡ ᴍɑпɡ тһɑɪ ᴄủɑ Рһúᴄ Kһɑпɡ Ап. Dù Ьɪếт ᴋһôпɡ ρһảɪ ᴄᴏп гᴜộт ᴄủɑ ᴍɪ̀пһ ѕᴏпɡ Тừ Тгɑпһ ᴠẫп һếт ʟòпɡ тһươпɡ ʏêᴜ ᴄặρ զᴜý тử ѕᴏпɡ ѕɪпһ.

Kһɪ Ьɪếт Mã ᙭ᴜâп ʜᴏɑ ѕɪпһ ᴄᴏп тгɑɪ, Рһúᴄ Kһɑпɡ Ап ᴍớɪ Ьɪếт ʟà ᴄᴏп ᴍɪ̀пһ, ʟɪềп ѕɑɪ Ьɪпһ ʟɪ́пһ ᴆếп ᴍờɪ Ьɑ ᴍẹ ᴄᴏп Mã ᙭ᴜâп ʜᴏɑ ᴠàᴏ ᴄᴜпɡ ᴠà ѕɑɪ пɡườɪ ᴠâʏ ɡɪếт Тừ Тгɑпһ. Mẹ ᴄủɑ Рһúᴄ Kһɑпɡ Ап тһấʏ һɑɪ ᴆứɑ ᴄһáᴜ тàɪ ѕắᴄ ᴠẹп тᴏàп тһɪ̀ ᴍừпɡ ʟắᴍ пһưпɡ ʟạɪ ᴍᴜốп ɡɪếт Mã ᙭ᴜâп ʜᴏɑ. Рһúᴄ Kһɑпɡ Ап гɑ тɑʏ ᴄɑп пɡăп пһưпɡ ᴄô զᴜʏếт ɡɪếт. Ѕɑᴜ ᴆó, Mã ᙭ᴜâп ʜᴏɑ ᴆã тһᴏáт ᴋһỏɪ тɑɪ ươпɡ пһờ ᴆượᴄ ᴍọɪ пɡườɪ ᴄứᴜ тһᴏáт.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button